Bánh canh cá lóc là món ăn dân dã, được chế biến đơn giản từ bột gạo và thịt cá cá lóc hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngọt, đậm đà. Trong không khí se lạnh của phố núi, còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức một tô bánh canh cá lóc nóng hổi đầy ắp thịt cá. Mặc dù có nguồn gốc từ Huế nhưng bánh canh cá lóc Đà Lạt vẫn mang đặc trưng riêng không thể bỏ qua khi đến đây du lịch.

Không giống những nơi khác, bánh canh cá lóc tại Đà Lạt được chế biến theo công thức đặc biệt, cầu kỳ nhằm giúp cho món ăn vừa miệng, miếng cá béo ngậy mà không bị tanh. Khi thưởng thức món bánh canh nóng hổi, hương thơm quyện hòa cùng các loại gia vị cứ vương lại mãi nơi đầu lưỡi, ngon không từ nào diễn tả nổi.

Bánh canh cá lóc phải ăn khi đang thật nóng, một miếng rau đắng, rồi lại thêm một miếng hành tím muối chua ngọt. Du khách vừa ăn vừa xuýt xoa dưới tiết trời se lạnh của xứ sương mù, thế mới gọi là tinh hoa ẩm thực.

Bánh canh cá lóc Đà Lạt luôn gây một ấn tượng mạnh trong lòng bất cứ ai có dịp thưởng thức qua. Dẫu được biến tấu với nhiều công thức, cách chế biến để phù hợp với khẩu vị người Đà Lạt, tuy nhiên món ăn vẫn phảng phất được hương vị truyền thống của miền Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *